ครบสามวันโอปอผู้ต้องหาล่องหนยังคงหายตัวลึกลับ

ญาติแอบเข้าพบให้ปากคำตำรวจเร่งติดตามหา น.ส.ประภาพรรณ ภูอุทา ผู้เสียหายคดีเรียกค่าไถ่และผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า ซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับภายใต้การควบคุมของ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งวันนี้ก็ครบ 3 วันแล้วที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย

กรณี น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ภูอุทา ผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ ของวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 แต่เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ข้อหาค้ายาบ้า ซึ่งเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ฯ ได้เข้ามอบตัวกับ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับขอความเป็นธรรมที่ตนต้องตกเป็นผู้ต้องหาค้ายาบ้าในท้องที่ สภ.มหาสารคาม และยังได้นำข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยอ้างว่า มีคนมีสีเอี่ยวในการค้ายาบ้า ซึ่งวันนั้น หลังเข้าพบผวจ.กาฬสินธุ์ ประมาณ 20 นาที ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ให้ น.ส.ประภาพรรณฯ ไปร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกข้อร้องเรียนก่อนจะส่งตัวให้กับ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อส่งตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับคดีค้ายาบ้า ของ สภ.เมืองมหาสารคาม แต่ปรากฏว่า น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ภูอุทา ผู้ต้องหา หายตัวไปอย่างลึกลับ ล่าสุดพบว่า นายอดิศร ภูอุทา น้องชายแท้ๆของ น.ส.โอปอ ได้แอบขี่รถจักรยานยนต์มารับที่ด้านหลัง สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งติดตามผู้ต้องหานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รอง ผกก.สอบสวนฯ , พ.ต.ท.คุณวุฒิ เมธีพิตตินันท์ รอง ผกก.สืบสวนฯ ,พ.ต.ท.ปรัชญ ต้นกันยา สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ประชุมหารือในการติดตาม น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ภูอุทา ผู้ต้องหาคดียาบ้า ซึ่งหลบหนีจากการควบคุมตัวของ ตำรวจกันอย่างเคร่งเครียด

พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ภูอุทา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมหาสารคาม อยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่หลบหนีไประหว่างที่กำลังจะนำตัวมาขึ้นรถเพื่อส่งต่อไปยัง สภ.เมืองมหาสารคาม ซึ่งเชื่อว่าคงไม่มีใครกล้าที่จะปล่อยตัวผู้ต้องหาแน่นอน และในขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนฯ ก็พยามขอความร่วมมือจากญาติและผู้ที่เกี่ยวข้องกับ น.ส.โอปอฯ ทุกคน ซึ่งก็ขอให้ น.ส.โอปอฯ ได้เข้ามามอบตัวด้วยเพราะจะเป็นประโยชน์กับตนเอง

“เพราะในเรื่องของการดำเนินคดีค้ายาบ้า ก็จะเป็นหน้าที่ของ สภ.เมืองมหาสารคาม แต่ในส่วนของ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ น.ส.โอปอฯ ยังคงเป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ ซึ่งในขณะนี้ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ก็ได้ออกหมายจับอีกในฐานะเป็นผู้ต้องหาที่หลบหนีจากการควบคุมตัว จึงขอให้มามอบตัวสู้คดี”พ.ต.อ.รัชพลกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้ทำทุกวิถีทางในการหาตัว น.ส.โอปอฯ ตำรวจยืนยันให้ความเป็นธรรม แต่ในขณะนี้เข้าวันที่ 3 ก็ยังหาตัวไม่พบ ซึ่งก็ได้ติดต่อไปยัง แม่ของ น.ส.โอปอ แล้ว ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ดังนั้นในการแจ้งเบาะแสในส่วนของพี่น้องประชาชนหากพบเห็นบุคคลหน้าตาคล้ายก็สามารถแจ้งมาได้ยัง สภ.เมืองกาฬสินธุ์

ทั้งนี้แหล่งข่าวระดับสูงระบุว่า นอกจากการติดต่อญาติและแม่ของ น.ส.โอปอแล้ว ตำรวจยังได้ติดต่อไปยัง รองผู้กำกับการงานป้องกันปราบปราม อยู่ในสถานีตำรวจแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของ น.ส.โอปอ ฯ เพื่อให้ติดตามอีกทาง ขณะเดียวกันถึงแม้ในโลกโซเชียลมีการคอมเมนท์ถึง น.ส.โอปอฯ ว่าหากหาไม่เจออาจจะหายไปจริงๆนั้น ญาติก็เชื่อว่ายังคงมีชีวิตอยู่ แต่ที่หลบหนีก็เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้ายจากเครือข่ายค้ายาเสพติด เพราะได้เข้าไปร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมเอาไว้

แสดงความคิดเห็น