ข้าวเหนียวอีสานทานก่อนแข่งกีฬาเพาะกาย

ข้าวเหนียวอีสานศรีสะเกษ ขายดีนึ่งเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย นักกีฬาชาวอีสานเชื่อทานก่อนลงแข่งกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ที่ จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าภาพ โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาเพาะกาย ทานข้าวเหนียวแล้ว กล้ามแน่นแข็งแรง

วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ที่ จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่ชาติ ครั้งที่ 46 ศรีสะเกษเกมส์ คัดเลือกเป็นตัวแทนภาค 3 เพื่อเข้าร่วมแข่งในระดับชาติครั้งที่ 46 “ เซียงฮายเกมส์” ระหว่างวันที่ 18 – 28 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดเชียงราย โดยในการจัดการแข่งขัน ทำให้จังหวัดศรีสะเกษ ที่ประกาศตัวเป็นเมืองกีฬา ได้กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่งในด้านการกีฬา รวมทั้งอาหารการกิน ซึ่งพบว่า ที่ตลาดสดในช่วงเช้าที่ตลาดสดเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้มีผู้คน โค๊ช นักกีฬา ผู้จัการทีม ผู้ฝึกสอน ที่ได้ไปเดินทางจับจ่ายซื้อหาอาหาร ทั้งซื้อสดๆ ของอาหารที่ปรุงเสร็จ รวมทั้งวัตถุดิบที่จะได้นำไปปรุงอาหารกันยังที่พักนักกีฬา ตามโรงเรียนต่างๆ ในเขตตัวเมืองศรีสะเกษ ที่ผู้บริหารโรงเรียนได้ทำการปิดเทอมพิเศษ เพื่อมอบอาคารเรียน ได้เป็นที่พักของนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และยังพบว่า อาหารที่ปรุงสุกที่ขายดีที่สุดส่วนใหญ่จะเป็นอาหารอีสาน อธิ ปลาดุกเสียบไม้ย่างๆ ปลาแห้งทอด หนังไก่ทอด หมูสามชั้นทอด ปลาป่น แจ่งบอง แจ่งปลาร้า โดยเฉพาะ ข้าวเหนียวนึ่งสุกใหม่ๆ ร้อนๆ ห่อด้วยใบตองกุงของชาวอีสาน อร่อย เชื่อทำให้สุขภาพแข็งแรง มีกำลัง แข่งไม่เหนื่อย

ซึ่งช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างการจัดการแข่งขันในแต่ละประเภทกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาคอีสาน หรือ ภาค3 โดยเป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศ ประเภทกีฬาเพาะกาย มีผู้จัดการทีมนักกีฬาตัวแทนจาก 9 จังหวัดภาคอีสานส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 52 คน โดย สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ซึ่งมี นายสันติธร ยิ้มละมัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ และ นายมนัส มะเส ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกับคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย มาร่วมตัดสินการแข่งขัน พร้อมกับกองเชียร์ ผู้ชม ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน ได้มาร่วมกันชม เชียร์กันเป็นจำนวนมาก โดยทุกฝ่ายเชื่อมั่นต่อการตัดสินของคณะกรรมการ เพราะเป็นกีฬาที่จัดแข่งอยู่ต่อสาธารณะชนเป็นจำนวนมาก ยังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีศรีสะเกษ

อย่างไรก็ดี สำหรับจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับสิทธิ์ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 รอบคัดเลือกตัวแทน ภาค 3 “ศรีสะเกษเกมส์” รอบคัดจากตัวแทนภาคอีสาน ชิงชัย 46 ประเภทชนิดกีฬา โดยมีตัวแทนนักกีฬาจาก 20 จังหวัดในภาคอีสานเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 14 กรกฎาคม ถึงวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ซี่งส่งผลให้เศรษฐกิจในจังหวัดศรีสะเกษ ดีขึ้นจากทัพกีฬา กองเชียร์ ผู้ฝึกสอน ด้วย   

แสดงความคิดเห็น