ครอบครัวสหกิจโยธาบาดาลสุดปลื้ม ได้เป็นส่วนหนึ่งเจาะบาดาลช่วย 13 หมูป่าอคาเดมี่

ครอบครัวสหกิจโยธาบาดาล พร้อมคนงาน จากบ้านผึ้ง ตำบลรังแร้ง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ สุดปลื้มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเจาะน้ำบาดาล เพื่อชีวิต 13 หมูป่าอคาเดมี่ ออกจากถ้ำหลวง ที่จังหวัดเชียงราย แม้จะสูญเสียรายได้นับล้านจากการหยุดงานก็ตาม

วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่ ห้างหุ่นส่วนจำกัด สหกิจโยธาบาดาล โรงงานเลขที่ 125 บ้านผึ้ง หมู่ที่ 2 ตำบลรังแร้ง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ที่เป็นโรงงานผลิต จำหน่าย เครื่องเจาะบาดาลในทุกขนาด ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี พร้อมกับการรับจ้างเจาะบ่อบาดาล บ่อแร่ ทั่วโลก ทั้งในและต่างประเทศ  โดยมี ธนะสิทธิ พงศ์ภัทรกุลธนา อายุ 52 ปี บิดา นางภรภัสสรณ์ พงศ์ภัทรกุลธนา อายุ 49 ปี ภรรยา และนางสาว พิฐชญาณ์ พงศ์ภัทรกุลธนา ลูกสาว อายุ 23 ปี เป็นครอบครัวเจาะน้ำบาดาล ที่เข้าเป็นสมาชิกอยู่กับ สมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย และนับตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ได้มีนักฟุตบอล พร้อมโค้ช ทีม หมูป่าอคาเดมี่ เดินทางเข้าไปติดอยุ่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน  นายกสมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย ได้โทรศัพท์มาเรียกระดมพลให้ไปช่วยกัน ในการหาวิธีการ วางแผนเพื่อที่จะเจาะน้ำบาดาลรอบๆ ถ้ำ เพื่อลดปริมาณน้ำที่ไหลเข้าถ้ำออก เพื่อหน่วยซิวจะได้เข้าไปช่วยเด็กๆ ทีมฟุตบอลออกมาได้ ตนไม่ว่าง ก็เลยแจ้งให้ลูกสาว น้องจ๋า หรือ นางสาว พิฐชญาณ์ พงศ์ภัทรกุลธนา ลูกสาว เดินทางนำเครื่องเจาะบาดาล จำนวน 2 ตัวขนาดใหญ่ที่กำลังทำอยู่ที่จังหวัดเชียงรายพอดี เดินทางไปช่วย และขอแรงคนงานทั้งหมด ไปช่วยทีมของสมาคม ยอมทิ้งงาน ทิ้งเงินเพื่อไปช่วย โดยไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่ได้ไปเพราะอยากดัง แต่ไปเพราะทีมเราชำนาญงานมากในการเจาะบาดาล เพื่อดูดน้ำขึ้นมาจากใต้ดิน

นายธนะสิทธิ – นางภรภัสสรณ์ พงศ์ภัทรกุลธนา ผู้จัดการกรรมการ ห้างหุ่นส่วนจำกัด สหกิจโยธาบาดาล เปิดเผยว่า ตนกับครอบครัว ประกอบอาชีพรับเจาะบาดาลมานานกว่า 20 ปี และเป็นสมาชิกของ สมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย ซึ่งตนก้ได้ข่าวอยู่ว่า มีทีมฟุตบอลเด็กๆ ทีมหมูป่า เข้าไปติดอยู่ในถ้ำ ก็ไม่ได้ทราบอะไร แต่ผ่านไป 2 วัน นายกสมาคม โทรมาหาลูกชายตน อยากขอให้ไปช่วยเจาะบ่อบาดาล เพื่อดึงน้ำออกจากถ้ำ เพื่อลดปริมาณน้ำในถ้ำ แต่ลูกชายตนติดงานราชการไปไม่ได้ ก็เลยอยากให้ตนไปแทน ตนก็ยินดี แต่เมื่อโทรไปหาลูกสาว ซึ่งก็คือ น้องจ๋า นางสาว พิฐชญาณ์ พงศ์ภัทรกุลธนา ซึ่งขณะนี้กำลังลงเครื่องเจาะบาดาลรับจ้างอยู่ที่จังหวัดเชียงรายพอดี จำนวน 2 เครื่อง จึงได้แจ้งไปที่ลูกสาว และลูกสาวก็บอกว่า ตนจะหยุดงาน พร้อมกับคนงาน และตนจะไปช่วย รวมตัวกับนายกสมาคม และสมาชิกคนอื่นๆ ลุกสาวตนก็ไปช่วยเจาะบ่อบาดาล ซึ่งจะต้องใช้ทั้งเครื่อง ทั้งแรงงานคนที่เคยมีประสบการณืในการเจาะบ่ดบาดาลช่วยจำนวนมาก และทำงานกันทั้งวันทั้งคืน เพราะปริมาณน้ำที่ไหลเข้าถ้ำมีมากตลอด และลูกสาวก็ส่งภาพมาให้ดูทางลายตลอด ตนภาคภูมิใจมาก ในการได้เป็นส่วนหนึ่งของการเข้าไปช่วย แม้จะต้องทิ้งเงินที่เขาว่าจ้างให้เจาะบ่อบาดาลให้ หยุดงานไปทำก็ภาคภูมิใจเป็นที่สุด และการช่วยก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องมีชื่อเสียงโด่งดังอะไร ไปช่วยด้วยใจ ด้วยกาย ตนในฐานะที่เป็นพ่อ เป็นแม่ ที่ได้ส่งลูกสาว พร้อมคนงานไปช่วย ดีใจมากเป็นที่สุด ที่สุดท้ายแล้ว ทุกฝ่ายสามารถช่วยนักฟุตบอลทีมหมูป่าออกมาได้เป็นผลสำเร็จ มีความสุขมาก นั่งเฝ้าหน้าจอทีวีดูข่าวตลอดระยะเวลาที่ผานมา เพราะที่ห้างก็หยุดงาน เพื่อระดมคนไปช่วยกัน ทุกฝ่าย ทุกคน ภาคภูมิใจเป็นที่สุด เป็นตัวแทนของคนจังหวัดศรีสะเกษ คนอำเภออุทุมพรพิสัย ที่ได้มีโอกาสไปช่วยเด็กๆ ออกจากถ้ำในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย ได้แสดงความยินดี ชื่นชม และขอบคุณ ในการเป็นแบบอย่าง เลี้ยงลูกให้เป็นคนดี รู้จักแบ่งปัน เสียสละ เป็นแบบอย่างของคนที่มีจิตอาสา หากมีโอกาสทำความดี ก็จะออกมาช่วยกันเช่นนี้ ต้องขอขอบคุณแทนคนอำเภออุทุมพรพิสัย คนจังหวัดศรีสะเกษ ทุกๆ คน และจะได้เสนอคณะกรรมการอำเภอ เสนอมอบใบประกาศเกียรติบัตร เชิดชูเกียรติแก่วงศ์ตระกูลครอบครัว ลูกสาว ในคุณความดี ของการเสียสละในนามคนศรีสะเกษ โดยจะขอมอบให้ในวันประชุมกำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ในรอบเดือนสิงหาคม 256 ในวันที่ 3 สิงหาคม 2561 ณ หอประชุมอำเภอ ต่อหน้าหัวหน้าส่วนราชการ ท่านกำนัน – ผู้ใหญ่บ้านกว่า 500 ที่จะมาประชุมกันด้วย

แสดงความคิดเห็น