บุรีรัมย์-หนุ่มเทรนเนอร์ที่ถูกกักตัวเฝ้าดูอาการออกจาก รพ.แล้วหลังผลแลปไม่พบเชื้อโคโรนา

39

หนุ่มเทรนเนอร์ที่กลับจากเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ถูกกักตัวที่ห้องปลอดเชื้อ รพ.บุรีรัมย์ เพราะมีอาการป่วยต้องสงสัย ออกจาก รพ.แล้ว หลังผลแลปไม่พบเชื้อไวรัสโคโรนา เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาแพทย์ให้ยามารับประทานที่บ้าน เจ้าตัวเผยแข็งแรงดีพร้อมกลับไปทำงานตามปกติกลางเดือนนี้

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ความคืบหน้ากรณีที่มีรายงานพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 รายแรกของจังหวัดบุรีรัมย์ โดยผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวเป็นหนุ่มเทรนเนอร์มวยไทยอายุ 39 ปี ที่พึ่งเดินทางกลับจากเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 63 และเดินทางด้วยรถโดยสารปรับอากาศ ถึง บขส.บุรีรัมย์ คืนวันที่ 31 ม.ค. ก็มีอาการไข้ ปวดศรีษะ ไอ และมีน้ำมูก จึงได้เดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาล เมื่อแพทย์ซักประวัติพบว่าพึ่งเดินทางกลับจากจีน และมีอาการเข้าข่ายต้องสงสัย จึงได้ทำการกักตัวไว้สังเกตอาการในห้องปลอดเชื้อ รพ.บุรีรัมย์

ล่าสุดแพทย์ได้อนุญาตให้หนุ่มเทรนเนอร์รายดังกล่าว ออกจากโรงพยาบาลได้แล้วเมื่อช่วงเย็นวานนี้ หลังผลตรวจห้องแลปยืนยันว่าไม่พบเชื้อไวรัสโคโรนา เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาเท่านั้น ซึ่งแพทย์ได้ให้ยากลับมารับประทานและพักฟื้นที่บ้าน แต่ได้นัดให้ไปตรวจเพื่อติดตามอาการอีกครั้งในวันที่ 13 ก.พ.

ด้านหนุ่มเทรนเนอร์ เปิดเผยว่า ตอนนี้แข็งแรงดี ไม่มีไข้แล้ว ส่วนที่ต้องถูกกักตัวเพื่อสังเกตอาการที่ รพ.นั้น ก็เพราะตนเองพึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศจีน และมีไข้สูง เมื่อแพทย์ซักประวัติจึงได้ให้รอสังเกตอาการที่ รพ. แล้วส่งสารคัดหลั่งไปตรวจยังห้องแลป ซึ่งล่าสุดผลตรวจก็ยืนยันแล้วว่าตนเองไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาเท่านั้น อาจจะเป็นเพราะที่ประเทศจีนอากาศหนาวจัด แต่พอเดินทางกลับมาประเทศไทยอากาศค่อนข้างร้อน สภาพร่างกายจึงปรับตัวไม่ทันทำให้เจ็บป่วยเป็นธรรมดา แต่หลังจากผลตรวจยืนยันว่าไม่ได้ติดเชื้อก็รู้สึกโล่งใจ เพราะก่อนหน้านี้ในโลกโซเชียลมีการแชร์ว่าตัวเองติดเชื้อป่วยหนักอาการโคม่า ทั้งที่ไม่เป็นความจริงเพราะตอนอยู่ รพ.ก็มีแค่อาการไข้ และปวดศรีษะเท่านั้น สามารถเดินไปมาได้เป็นปกติ และตอนนี้ก็แข็งแรงดีไม่ได้มีไข้แล้ว ก็พร้อมจะเดินทางกลับไปทำงานที่ประเทศจีนตามปกติช่วงกลางเดือน ก.พ.ที่จะถึงนี้

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์