เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณฐานอาสาสมัครทหารพราน 4706 บนถนนสายบ้านเนียง-ยะหา ติดกำแพงโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน บ้านบูเก๊ะ หมู่ 2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา พ.อ. อภิชัย เรืองฤทธิ์  ผบ.ทพ.47 พ.ต.ท.เจริญ  นวลทอง รอง ผกก.ป.สภ.ยะหา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD.)หน่วยเฉพาะกิจอโณทัย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน 47 ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ระเบิดไปป์บอม ขว้างเข้าใส่ภายในฐานปฏิบัติการ ร้อย.ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายยะหา – ยะลา จำนวน 3 ลูกแล้วได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังหวั่นไหว เป็นเหตุทำให้ อส.ทพ.สมชาติ พนุมรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 1   ต.บ้านราษฏร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา สังกัด ร้อย.ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนขวา    และต้นขาขวา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 15 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในฐานเจ้าหน้าที่พบว่าแรงระเบิด ทำให้ห้องพักของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกระเดื่องระเบิด ชนิดทำเอง ตกอยู่ จำนวน 2 อัน จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งภายในฐานจุดเกิดเหตุ ทาง จนท.ทหารพราน ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าว เข้าไปเก็บถ่ายรูปอย่างเด็ดขาด นั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ ทาง พล.ต.ต.กฤษฏา  แก้วจันดี ผบก.ได้สั่งการให้ กำลัง ตำรวจ ในสังกัด ทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ให้ปรับแผนเพิ่มความเข้มข้น ในการตั้งด่านตรวจ ทั้งด่านถาวร และด่านลอยเฉพาะกิจ ตามเส้นทางรอง ระวังฐานที่ตั้งเป็นพิเศษ ให้มีการบูรณาการกำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ตรวจสอบยานพาหนะทุกคัน ตลอดจนบุคคลแปลกหน้า ที่อำพรางใบหน้า ที่จะเข้ามายังตัวเมือง อย่างละเอียด พร้อมกับตรวจบัตรประชาชน ตรวจสอบหมายเลข 13 หลัก เพื่อสแกนหาผู้ที่มีคดี อาญา และคดีความมั่นคง หากพบผู้ต้องสงสัย ให้ควบคุมตัว ตรวจสอบในแฟ้มอาชญากรรมทันที ส่วนเขตเมือง ให้สายตรวจรถจักรยานยนต์ และอาสาสมัครภาคประชาชน เข้มงวดในเรื่องของการเฝ้าระวังเฝ้าสังเกต สิ่งแปลกปลอม ที่อาจเป็นสิ่งอันตรายกับประชาชน หากพบให้แจ้งมายัง สภ.หรือ หน่วยกำลังใกล้ตัวโดยเร็วทันที

///////////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น