เลย-อุบัติเหตุกระบะชนกับกระบะหมุนไปชน จยย.เจ็บ 4 ราย

35

อ.เมืองเลย เลย เกิดอุบัติเหตุทางถนนรถยนต์กระบะแซงไม่พ้นประสานงากับรถยนต์กระบะนั่งส่วนบุคคล และหมุนชน จยย.อีก มีผู้บาดเจ็บหนัก 2 คน เจ็บปานกลาง 2 คน

เมื่อเวลา 19.20น.วันที่ 25 มี.ค.63 ร.ต.อ.(ญ) วริญญา กุลนนท์เลิศศิลป์ รอง ส.ส.(สอบสวน)สภ.เมืองเลย จ.เลย รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้บาดเจ็บสาหัสบนถนนสาย เลย-นาด้วง บริเวณบ้านไร่ทาม ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย จึงแจ้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัยจุด อ.เมืองเลย และแพทย์ รพ.เลย รุดไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและช่วยเหลือคนเจ็บ

พบว่าที่เกิดเหตุเป็นถนนสองช่องจราจร มีรถยนต์กระบะนั่งส่วนบุคคลชนกับรถยนต์กระบะนั่งส่วนบุคคลสภาพพังยับโดยเฉพาะด้านหน้าทั้งสองคัน ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดเอาร่างคนขับออกมาออกมาทั้งสองคัน คันที่ 1 เป็นรถยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บน 6014 อุตรดิตถ์ คนขับอาการหนักอยู่ที่ รพ.เลย นั่งมา 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ/ที่อยู่ ชนกับ (คันที่ 2) รถยนต์กระบะนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน บน. 649 เลย นั่งมา 1 คน มีนางประพัฒน์ อาจแก้ว เลขที่ 16 หมู่ 1 ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จ.เลย ขับมา 1 คน และข้างๆรถยนต์ทั้งสองคัน มี จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน 1 กย 8455 อุดรธานี มีนางนวรัตน์ ไทธงส์ เลขที่ 13 หมู่ 13 ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง เป็นคนขับและผู้ซ้อนท้าย 1 คนคือนางธนวัฎ ปัสสาวัฒนะ เลขที่ 1 หมู่ 16 ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย คนขับกระบะทั้งสองคันอาหารหนักต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดเอาร่างออกมาใช้เวลานาน จึงนำคนเจ็บ 4 คนส่ง รพ.เลย

จากการสอบสาวนของ จนท.ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นตอนค่ำ ประกอบกับถนนแคบ รถยนต์กระบะสีขาว (คันที่1)ขับออกจากตัวเมืองเลย มุ่งหน้าจะไป อ.นาด้วง กำลังแซงรถด้านซ้าย แต่แซงไม่พ้นจึงประสานงากันกับ(คันที่2) รถยนต์สีบอร์นเงิน ที่ขับมาจาก อ.นาด้วง มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองเลย อย่างจับและได้หมุนกลางถนนไปชนกับ จยย.(คันที่ 3) ที่ขับตามมาอีกคัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จึงนำรถทั้ง 3 คันไปที่ สภ.เมืองเลย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ขทร.จ.เลย