หนองคาย-หนุ่มขี่จักรยานยนต์เสียหลักรถทับร่างเสียชีวิต

41

ฝนตกถนนลื่น หนุ่มหนองคายขี่รถจักยานยนต์จะกลับบ้าน เจอทางโค้งรถเสียหลักชนเสาปูนหลักกิโลเมตรไถลลงข้างทาง รถจักรยานยนต์หมุนคว้างทับร่างเสียชีวิต

วันที่ 5 มีนาคม 2563 ร.ต.อ.ปกรณ์ ศรีล้อม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ตาก อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งทับร่างชายคนหนึ่งเสียชีวิต ที่บริเวณถนนสายบ้านไทยเจริญ – ด่านศรีสุข ช่วงบ้านบางกอกน้อย  จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธิ์ตาก และหน่วยกู้ภัยประจักษ์โพธิ์ตาก

ที่เกิดเหตุบริเวณพงหญ้าข้างถนน พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนทับร่างของนายชนะพล โสภาพรม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 4 ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย สวมกางเกงยีนเสื้อยืด นอนหงายเสียชีวิต ใกล้กันยังพบร่องรอยเสาปูนหลักกิโลเมตรถูกชนเสียหายด้วย

จากการสอบถามนางสาวลาวัลย์ ศรีวรรณะ ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา สามีได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปทำธุระที่บ้านโคกคอน อ.ท่าบ่อ ช่วงเช้าวันนี้จึงขี่รถจักรยานยนต์กลับมาหาตน แต่ไม่ทราบเวลาเดินทางที่แน่ชัด จนกระทั่งมีชาวบ้านมาบอกว่าสามีตนเสียชีวิต จึงมาดู

 เบื้องต้นคาดว่าช่วงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งประกอบกับมีฝนตกลงมา อาจเป็นเหตุให้ถนนลื่นจนนายชนะพลขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักชนเข้ากับเสาปูนหลักกิโลเมตรก่อนจะไถลลงข้างทาง ร่างกระเด็นแล้วรถจักรยานยนต์ได้หล่นทับร่างเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

กำธร กองสมบัติ / หนองคาย