ศรีสะเกษ-เก๋งชน รถใหญ่เหยียบซ้ำก่อนหลบหนี

191

เก๋งชนกระเด็นไปกลางถนน โดนรถใหญ่ขับมาเหยียบซ้ำก่อนขับหลบหนี ชายสูงอายุเสียชีวิต บนถนนสาย 226 อุทุมพรพิสัย – ศรีสะเกษ ห่างจากสี่แยกไฟแดงใหญ่ส้มป่อย ป้อมตำรวจสายตรวจทางหลวง 500 เมตร

ค่ำของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.45 น. พันตำรวจตรี ธงชัย ต่อพิมาย สารเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งประสานจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์จุดอุทุมพรพิสัย ว่ามีอุบัติเหตุ ชนแล้วหลบหนีที่ถนนสาย226 อุทุมพรพิสัย – ศรีสะเกษ ช่วงสี่แยกไฟแดงบ้านส้มป่อย ไปทางศรีสะเกษ บนถนนสี่เลนไม่มีเกาะกลาง บริเวณหน้าโรงแรมชินบุรี รีสอร์ท ตำบลสำโรง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรีบรุดออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อีเอ็มเอส โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย เมื่อเดินทางไปถึง พบศพชายผู้สูงอายุ ทราบชื่อภายหลัง นายบุญยืน รัชสีห์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองไฮ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นอนเสียชีวิตอยู่กึ่งกลางถนน บริเวณเส้นเหลืองแบ่งเลนถนนสี่เลน สภาพศพศรีษะแตก เลือดกระจายทั่วบริเวณ เสียชีวิตคาที่ ห่างไปพบรถยนต์เก๋งฟอร์ส สีเปลือกมังคุต หมายเลขทะเบียน ญต 141 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ารถยนต์เก๋งมีรอยเฉียวชน ยุบเข้าไปเล็กน้อย ทราบว่า นางปริดา ไชยสาร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 4 ตำบลสำโรง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้ขับมาชนชายดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามพยาน รวมทั้งนางปริดา ทราบเบื้องต้นว่า ในเวลาดังกล่าว นางปริดา ได้ขับรถยนต์ออกมาจากอำเภออุทุมพรพิสัย เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน ผ่านถนนสายดังกล่าว ออกจากสี่แยกไฟแดงใหญ่บ้านส้มป่อย ขับมาราว 500 เมตร ก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่าขับรถยนต์เก๋งไปชนชายคนหนึ่งที่กำลังเดินข้ามถนน ด้วยเป็นเวลากลางคืน ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ดีนัก ในระยะกระชั้นชิด จึงชนเข้าอย่างแรง แต่ตนก็ขับรถยนต์ต่อไปอีกนิดหน่อย ก่อนที่จะแอบเข้าข้างทาง เพื่อจะกลับมาดู ขณะที่มีพยานรู้เห็นบอกว่า หลังจากที่รถยนต์เก๋งชนนายบุญยืน กระเด็นไปตกอีกเลนหนึ่ง ได้มีรถยนต์ขนาดใหญ่ วิ่งตามมาอีก 2 คัน และไม่ทันระวัง ได้เหยียบเข้าไปที่ร่าง และศรีษะ ของนายบุญยืน ทั้งสองคัน แต่ก็ไม่ได้จอดรถลงมาดู หรือให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด กลับขับรถยนต์เร่งความเร็วหลบหนีไปกับความมืด โดยที่ยังไม่มีใครได้ทันสังเกตุว่าเป็นรถอะไร หมายเลขทะเบียนอะไรด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บภาพ สำรวจพยานวัตถุต่างๆ รอบบริเวณ ก่อนที่จะได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ รพ.อุทุมพรพิสัย ได้เคลื่อนย้ายศพไปตรวจสอบ ติดต่อญาติให้ไปพบกันที่ รพ.อุทุมพรพิสัย ซึ่งเบื้องต้นพบว่า นายบุญยืน เป็นพี่ชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย และมักที่จะมานั่งเล่นที่ป้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยู่ในช่วงเย็นบ่อยๆ วันนี้ก็เช่นกัน ได้เดินข้ามถนนมา ก่อนที่จะถูกรถยนต์ เก๋งชน และกระเด็นตกลงไปที่ถนนอีกฝั่งก่อนที่จะถูกชนใหญ่เหยียบซ้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะได้สอบพยาน ติดตามรถยนต์ที่เหยียบซ้ำทั้ง 2 คัน มาดำเนินคดีต่อไป ส่วนนางปริดา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งข้อหาเบื้องต้น ขับรถโดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นได้รับอันตราย และเสียชีวิต เพื่อดำเนินคดตามกฎหมายต่อไป

////////////////////