หนองคาย-ยายจุดเทียนไหว้พระ เกิดไฟไหม้บ้านวอดไปครึ่งหลัง

67

ยายจุดเทียนไหว้พระ เกิดไฟไหม้บ้านวอดไปครึ่งหลัง คาดเทียนล้มไหม้ลามบ้าน โชคดีไร้คนเจ็บ

                เมื่อวันที่ 4 พ.ย.62 พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.สังคม ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านได้รับความเสียหาย จึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลสังคม ไปให้การช่วยเหลือ

                ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ของนายพันธ์ กอโพธิ์ศรี อายุ 76 ปี เลขที่ 258 หมู่ 2 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย ไฟได้ลุกไหม้บริเวณชั้นสองของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำดับไฟและควบคุมไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ซึ่งพบว่าไฟได้ลุกไหม้ชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นไม้เก่าเสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายประมาณ 60,000 บาท

                จากการสอบถามทราบว่า บ้านหลังนี้นายพันธ์ อาศัยอยู่กับนางกุหลาบ ภรรยา และลูกอีกคนหนึ่ง ซึ่งวันนี้เป็นวันพระ นางกุหลาบ ได้จุดเทียนธูปไหว้พระบริเวณห้องพระชั้นสองของบ้าน จากนั้นได้ลงมาทำธุระชั้นล่างโดยไม่ได้ดับเทียน ส่วนนายพันธ์และลูกไปทำธุระนอกบ้าน ไม่นานก็เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องพระ ก่อนจะลุกลามไหม้ชั้นบน จึงได้เรียกให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

                เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากเทียนที่นางกุหลาบจุดไหว้พระล้มลงแล้วไหม้ข้าวของภายในห้องพระ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

///////////////// กำธร กองสมบัติ / หนองคาย