สุรินทร์–เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

52

วันที่ 7 ต.ค.62.ที่ผ่านมา ร.ต.ทณพงษ์  วงศ์กัญหา ร้อยเวร สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่  8 บ.สนายดวจ ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงรีบปรสานรถดับเพลิงจาก อบต.คอโค รุดไปยังที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง จนท.ดับเพลิงใช้เวลากว่า 40 นาทีจึงสามรรถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงได้ไหมบ้านหมดแล้วทั้งหลัง และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยบ้านหลังดังกล่าวไม่มีทรัพย์สินอยู่ภายใน เนื่องจากเจ้าของบ้านย้ายไปอาศัยอยู่ที่ จ.นครราชสีมาและถูกปิดมาแล้ว 5 ปี โดยฝากให้ญาติ คืิอ นางกิตติพร  ศรีสมมาศ  อยู่บ้านเลขที่ 8/1 ที่อยู่ใกล้กันดูแลแทน

นางกิตติพร ศรีสมมาศ ผู้ดูแลบ้าน เปิดเผยว่าช่วงเกิดเหตุชาวบ้านได้ยินเสียงประทุของไฟดังขึ้นจึงไปปลุกให้ตนตื่นไปดู ก็พบว่าเพลิงกำลังลุดไหม้อย่างรุนแรงและไม่ทราบว่าไหม้เพราะสาเหตุใด จึงแจ้ง จนท.ดับเพลิงมาดับดังกล่าว

และจากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสายไฟในตัวบ้านมีสภาพเก่า และอาจเกิดการช็อตสปาร์ค จนเกิดประกายเพลิงและค่อยๆลุกลามจนไหม้บ้านวอดทั้งหลังดังกล่าว จนท.ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อตวรจพิสูจน์หาสาเหตุของเพลิงไหมที่ชัดเจนในครั้งนี้อีกครั้งต่อไป

//////////////เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/ รมิตา  สิงหเสรี .ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์