มวลน้ำขนาดใหญ่ไหลท่วมถนน สาย 226 ศรีสะเกษ – อุบลราชธานี ถนน 4 เลน หลังมีฝนตกมาตลอดทั้งวัน หนุ่มแบงค์ควบเก๋งมาไม่ทันระวัง รถเจอน้ำกลางถนนเบรคไม่ทัน ไถลชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ หวิดสิ้นชื่อ

วันที่ 4 กันยายน 2562 เวลา 17.59 น. ร้อยตำรวจเอก สุรินทร เกยมาศ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรโพนเขวา อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายศรสะเกษ – อุบล ช่วงกิโลเมตรที่ 7 – 8 จากหน้าศาลเจ้าแม่ฮันนีศรีอีสาน อดีตนักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์เงิน หมายเลขทะเบียน 6 กฌ 5530 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนถนนช่วงที่เกิดน้ำท่วมถนนลาดยาง ซึ่งมวลน้ำขนาดใหญ่ได้ไหลแรง และท่วมถนนเป็นบริเวณกว้าง กินพื้นที่ผิวถนนไป 2 ช่องทางการจราจร ยาวตั้งแต่ช่วงกิโลเมตรที่ 7 บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่ฮันนีศรีอีสาน ยาวไปจนถึงปากทางเข้าบ้านสำโรง ตำบลหนองแก้ว ซึ่งมวลน้ำจะเป็นลักษณะไหลท่วมข้ามถนนไปยังที่ลาดต่ำ โดยในช่วงที่ไหลข้ามถนน 4 เลน หากรถยนต์ที่ขับมาด้วยความเร็ว หากไม่ทันระวัง อาจทำให้ล้อรถยนต์ที่สัมผัสกับพื้นถนนไม่ได้ และหากสัมผัสแค่ผิวน้ำไหล ก็จะทำให้รถเสียหลัก และลื่นไถลไปได้ และอันตรายมาก

นายนิพทธ์ กัลยามาตร์ เป็นพนักงานแบงค์แห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมา กำลังมุ่งหน้าที่จะเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยเมื่อขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ยังไม่ทันระวัง และไม่คิดว่าจะมีมวลน้ำไหลท่วมข้ามถนน 4 เลนเป็นจำนวนมากขนาดนี้ ขณะที่ขับตามหลังรถบรรทุกสินค้าหกล้อมา เมื่อขับมาเจอน้ำ จึงได้เหยียบเบรคทันที แต่รถที่ขับอยู่บนผิวน้ำ ได้ลอยและไถลเข้าไปชนท้ายรถบรรทุกหกล้อด้านท้าย และเสียหลักเบี่ยงขวาออก ก่อนที่จะได้ชนเข้ากับรถพ่วงเทรลเลอร์ที่ขับสวนเลนมาอย่างแรง ส่งผลให้ด้านหน้าของรถยนต์เก๋งยุบเข้าไปถึงบริเวณที่นั่งคนขับ และผู้โดยสารที่นั่งคู่มา นั่งเบาะหลักอีก 2 รวมเดินทางมาร่วมกันทั้งหมด 4 คน ไม่ได้รับอันตราย และไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากมาย เพียงแค่คนขับศรีษะถลอกเล็กน้อย นอกนั้นปลอดภัยดี

เนื่องจากรยนต์เก๋ง และรถบรรทุก ทุกคันที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ได้จัดให้มีประกันชั้น1 กันทุกคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบ เก็บหลักฐานยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งข้อหา นายนิพทธ์ กัลยามาตร์ ที่เป็นพนักงานแบงค์ เบื้องต้นว่า ขับรถโดยประมาทจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ เชิญตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนค่าเสียหายต่างๆ ได้มอบให้บริษัทประกันได้ดำเนินการในเบื้องต้น ขณะเดียวกัน บริเวณดังกล่าว บนถนนสาย 226 ช่วงกิโลเมตรที่ 7 จากหน้าศาลเจ้าแม่ฮันนีศรีอีสาน อดีตนักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ที่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตบริเวณนี้ ซึ่งมีผู้พบเห็นมาเดินข้ามไปมาบนนถนนบริเวณนี้บ่อยๆ จนชาวบ้านได้มีการสร้างศาลให้เจ้าแม่ฮันนีศรีอีสานได้อยู่ โดยเชื่อว่าใครมาขอโชค โดยเฉพาะศิลปินต่างๆ มักจะประสบผลสำเร็จเรื่อยมา ศาลเจ้าแม่ฮันนีศรีอีสานจึงยังคงมีการรักษาไว้กว่าสิบปีแล้ว และบ่อยครั้งมักจะเกิดอุบัติเหตุตรงจุดนี้ มีผู้เสียชีวิตนับไม้ถ้วน แม่จะเป็นเส้นทางตรงก็ตาม ตลอดแนวยาวไปจนถึงปากทางเข้าบ้านสำโรง ตำบลหนองแก้ว ระยะทาง 1 กิโลเมตร ซึ่งตอนนี้ยังมีน้ำไหลท่วมข้ามถนนอยู่ เจ้าหน้าที่แขวงการทางพิเศษ ได้นำกรวยสีส้ม และป้ายมาติดเตือนให้รถทุกคันที่จะขับผ่านได้ลดความเร็ว และระวังน้ำท่วม และยังได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลบริเวรดังกล่าวตลอดทั้งคืน และยังมีฝนตกลงมาตลอดเช่นกัน

/////////////////////

แสดงความคิดเห็น