ลพบุรี-รถยนต์กระบะเดินทางไปงานศพญาติเสียหลักพุ่งชนประสานงากับรถยนต์

62

ลพบุรี-อุบัติเหตุสลดครอบครัวพากันขับรถยนต์กระบะเดินทางไปงานศพญาติที่จังหวัดราชบุรีระหว่างทางรถเกิดเสียหลักพุ่งชนประสานงากับรถยนต์กระบะที่วิ่งสวนทางมาเข้าอย่างจังจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งหมด8รายเสียชีวิตติดคาซากรถทั้ง2คันจำนวน3รายบนถนนสายลพบุรี-วังม่วง อุบัติเหตุรายนี้เกิดขึ้น

เมื่อวันที่1 กันยายน 2562เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โคกตูมได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนประสานงากันบนถนนสายลพบุรี-วังม่วงบริเวณ ใกล้เคียงทางเข้าบ้านหนองแฝกเลื่อมหมู่ที่11ตำโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดคาอยู่ในรถจำนวนหลายรายจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดลพบุรีนำเครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมด้วยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช และ โรงพยาบาลอานันทมหิดล ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค สีดำหมายเลขทะเบียน กม-6218 ลพบุรี ได้พุ่งชนประสานงากับรถยนต์กระบะ วีโก้สีบรอนท์เงินหมายเลขทะเบียน บม-7266ลพบุรี จนพังยับทั้ง2คันโดยภายในรถยนต์กระบะวีโก้พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน8รายในนั้นมีเด็กหญิงและเด็กชายทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำเครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างตัดงัดซากรถเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบดเจ็บสาหัสทั้งหมดออกมาจากรถก่อนที่จะช่วยกันลำเรียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพระยาบาลเพื่อให้แพทย์เร่งช่วยชีวิต นอกจากนี้ภายในหน้ารถยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอีกจำนวน2รายซึ่งเป็นคนขับและคนนั่งเบาะซ้ายมา และยังพบผู้เสียชีวิตอีก1รายเป็นชายซึ่งเป็นคนยนต์กระบะอีซูซุดีแม็คคู่กรณี ถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตติดคาพวงมาลัยรถทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันตัดงัดซากรถนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง3รายออกมาจากซากรถก่อนที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่าตนเองและญาติๆจำนวน10คนได้พากันนั่งรถยนต์กระบะวีโก้มาเพื่อที่จะพากันไปงานศพญาติที่จังหวัดราชบุรีโดยมีนางสาวณัฐฐิกา ศรีมาตรจันทร์ อายุ31 ปีผู้เสียชีวิตเป็นคนขับ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์กระบะ อีซูซุดีแม็ค ที่มีนาย สุจินดา เดชบำรุง อายุ28 ปีผู้เสียชีวิตเป็นคนขับได้วิ่งสวนทางมาและรถทั้ง2คันก็ได้พุ่งชนกันเข้าอย่างจังจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บในที่เกดเหตุจำนวนหลายรายดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าตนขับคันใดคันหนึ่งน่าจะมีอาการหลับในจนทำให้รถเสียหลักข้ามเลนท์พุ่งมาชนกัน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและได้มอบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง3รายให้กับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรพยาบาลอานันทมหิดลและได้เดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดที่โรงพยาบาลและจะทำการสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป สำหรับรายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งหมดจำนวน8คนที่นั่งมากับรถยนต์กระบะวีโก้ รายที่ 1 น.ส.กมลพรรณ งามขำ อายุ19 ปี รายที่ 2 นายสนั่น แก้วมณี อายุ52 ปี รายที่ 3 น.ส.ประไพ แก่นช้าง อายุ44 ปีรายที่ 4 นางบุญมา แก้วมะณี อายุ50 ปี รายที่ 5 นางสนิท พ่วงพันธ์ อายุ50 ปีรายที่ 6 หญิงไทยไม่ทราบชื่อ อาสานำส่ง ราย ที่ 7เด็กชายไม่ทราบชื่อและรายที่ 8 เด็กหญิงไม่ทราบชื่อ สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวน3รายได้แก่รายที่ 1 นางน้อม นาดี อายุ64 ปี นั่งหน้าซ้ายกระบะวีโก้รายที่ 2 น.ส.ณัฐฐิกา ศรีมาตรจันทร์ อายุ31 ปี คนขับกระบะวีโก้รายที่ 3 นายสุจินดา เดชบำรุง อายุ28 ปี
คนขับรถยนต์กระบะอีซูซุดีแม็คคู่กรณี