ลพบุรี-อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง22ล้อพุ่งชนรถยนต์กระบะขายของตลาดนัดกลางสามแยกไฟแดงขณะเปิดเป็นไฟกระพริบส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ จำนวน 5 ราย รอดชีวิต 1 ราย

อุบัติเหตุรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.30 นาฬิกาของวันที่ 23 สิงหาคม 2562พตท.อำนาจ แจ่มจันทร์  พนักงานสอบสวนสภ.ท่าวุ้ง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงพุ่งชนรถกระบะทำให้มีผู้เสียชีวิต ติดคาซากรถในที่เกิดเหตุจำนวน 5 ราย หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปิอเต็กตึ้งและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลท่าวุ้งในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อ Hino สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 70-1121 ชัยนาทหมายเลขทะเบียนตัวลูก 70- 1122ชัยนาท พุ่งชนรถยนต์กระบะยี่ห้อ Toyota Vigo สีบรอนซ์ทองหมายเลขทะเบียน 732 ขอนแก่น บริเวณกลางสามแยกไฟแดงจนทำให้รถยนต์กระบะพังยับพลิกคว่ำตะแคงยัดติดอยู่กับเกาะกลางถนนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถจำนวน 5 คนซึ่งและมีผู้รอดชีวิตเป็นหญิงจำนวน 1 คนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ช่วยกันนำตัวออกมาและทำการปฐมพยาบาลหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยกันนำเครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างตัดงัดซากรถยนต์กระบะนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวน5รายออกมาจากซากรถซึ่งพบว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นชายได้นั่งกันมาภายในหน้ารถ                                                       

จากการสอบถามนางสาวยุพาพร ผู้รอดชีวิตที่นั่งมาในรถและยังอยู่ในอาการที่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเล่าว่า ตนเองและญาติๆจำนวน6คนได้พากันขับรถยนต์กระบะออกมาจากตัวเมืองลพบุรีเพื่อนำเครื่องมือการเกษตรไปขายที่ตลาดนัดในอำเภอโพธิ์พระยา จังหวัดชัยนาท โดยวิ่งมาทางตรงพอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยกไฟแดงรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวได้เลี้ยวขวาตัดถนนมาและไม่มีการเบรกรถจนทำพุ่งชนรถของตนเข้าอย่างจังจนทำให้รถของตนพลิกคว่ำตะแคงติดอยู่หน้ารถบรรทุกพ่วงส่งผลให้ญาติที่นั่งมาในรถด้วยกัน5คนเสียชีวิตอยู่ภายในหน้ารถส่วนตนเองรอดชีวิตมาได้แบบปฏิหารและจากการสอบถามนายสำรวย พับสระน้อยอายุ 58 ปีคนขับรถบรรทุกพ่วงเล่าว่าตนเองได้ขับรถกลับมาจากจังหวัดชัยนาทเพื่อจะไปขึ้นปูนถุงที่โรงงานปูนในจังหวัดสระบุรีพอมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสามแยกไฟแดง และได้เปิดเป็นไฟกระพริบตนเองมองไม่เห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่วิ่งมาทางตรงจึงได้ขับรถเลี้ยวขวาตัดถนนมาจนทำให้รถของตนพุ่งชนรถยนต์กระบะเข้าอย่างจังจนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนหลายรายดังกล่าว

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและได้มอบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวน5รายให้กับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งนำส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลท่าวุ้ง และได้นำตัวนายสำรวยคนขับรถบรรทุกพ่วงไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สภ.ท่าวุ้งก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี////////

แสดงความคิดเห็น