บุรีรัมย์-ระทึกครู ร.ร.มัธยมดังซิ่งรถหรูกวาด จยย. 4 คันรวดไฟลุกท่วมเจ็บ 6 ดับ 1

75

เผยภาพวงจรปิดนาทีระทึกครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ซิ่งรถแวนหรูกวาด จยย.จอดติดไฟแดง 4 คันรวด ไฟลุกท่วมบาดเจ็บ 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย คนขับอ้างไม่ได้เมาแต่โรคประจำตัวกำเริบบังคับรถไม่อยู่ เบื้องต้นถูกแจ้ง 2 ข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย”


วันที่ 17 สิงหาคม 2562 จากกรณีที่เกิดเหตุระทึกรถยนต์ ยี่ห้อเชฟ โรเลต เทรลเบลเซอร์ สีดำ ทะเบียน กจ-2695 บุรีรัมย์ ขับมาจากทางอนุสารีย์รัชกาลที่ 1 มุ่งหน้าจะเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ ด้วยความเร็ว พอมาถึงบริเวณสามแยกหน้าศาลากลางจังหวัดหลังเดิม รถยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งชน รถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดง 4 คันรวด โดยมีจักรยานยนต์ถูกลากติดไปใต้ท้องรถด้วย 1 คัน จนเกิดไฟลุกไหม้ด้านหน้ารถยนต์ และรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายทั้ง 2 คัน เหตุเกิดเวลาประมาณ 21.30 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 ส.ค.62) ซึ่งจากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 คน แต่นายธีวธันย์ วิฑูรย์ หนึ่งในผู้บาดเจ็บที่มีอาการสาหัสทนพิษบาดแผลไม่ไหวล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 6 ราย คือ น.ส.นัฐพิชชา คนตรง , น.ส.นัฐสุดา หมายประโคน , นายณัฐทะพล จักสาน , น.ส.จันทิมา อ้นขวัญเมือง , น.ส.อัจฉริยา โพธิ์พัก และชายไม่ทราบชื่ออีก 1 คน ยังรักษาตัวที่ รพ. บุรีรัมย์


ล่าสุดได้มีการเผยภาพวงจรปิดนาทีระทึกขณะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งในภาพวงจรปิดจะเห็นได้ว่ามีรถจักรยานยนต์จอดรอสัญญาณไฟที่บริเวณ 3 แยกหน้าศาลาหลังเดิมอยู่หลายคัน แล้วจู่ๆ รถเชฟคันดังกล่าวซึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วได้กวาดเอารถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่กระจัดกระจายเต็มถนน และได้เกิดไฟลุกไหม้ด้านหน้ารถยนต์ก่อนจะลามไหม้รถจักรยานยนต์ที่ถูกลากติดใต้ท้องรถไปด้วย โดยในสภาพจะเห็นรถจักรยานยนต์ และผู้บาดเจ็บกระจายเต็มถนน ในจำนวนนี้มีชายคนหนึ่งนอนแน่นิ่งไม่สามารถขยับตัวได้ ก่อนที่จะมีผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาเข้าไปดู และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย ให้เร่งเข้ามาช่วยเหลือ


ขณะที่ ร.ต.อ.สุมนัส นัดที พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้ข้อมูลว่า จากการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายของ นายสมศักดิ์ เกรัมย์ อายุ 53 ปี คนขับรถยนต์ ซึ่งปัจจุบันเป็นข้าราชการครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.ห้วยราช พบเพียง 39 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ยังไม่เกินที่กฎหมายกำหนด ขณะที่นายสมศักดิ์ ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ตนเองมีโรคประจำตัวที่จะต้องกินยาเป็นประจำ แต่วันเกิดเหตุไม่ได้กินยาอาการจึงกำเริบทำให้ยังคับรถไม่อยู่ จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็ต้องรอใบรับรองจาแพทย์ว่านายสมศักดิ์ มีอาการป่วยจริงหรือไม่ แต่เบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อหาไป 2 ข้อหา คือ “ขับรถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับรถด้วยความประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย” ส่วนกรณีที่มีผู้เสียชีวิตภายหลังในเหตุการณ์ดังกล่าว ก็จะได้สอบสวนผู้เกี่ยวข้อเพิ่มเติม ก่อนจะแจ้งข้อหาอีกเพิ่มเติมต่อไป

///////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์