เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชาวลาว ชนกับรถจักรยานยนต์ชาวไทย เป็นเหตุทำให้คนขับรถจักรยานยนต์ เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เมื่อเวลาประมาณ 19.20 น.วันนี้ (15 ส.ค. 62) เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ ที่ถนนมิตรภาพหนองคา-อุดรธานี ขาเข้าตัวเมืองหนองคาย บริเวณสี่แยกการเคหะฯ ตำบลหนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้แจ้งไปยัง สภ.เมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ให้ออกตรวจสอบ

ต่อมา ร.ต.ท.หญิง ณิชา แพงไทสง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะรุ่นวีโก้ สีส้ม หมายเลขทะเบียน มว 9929 กำแพงนครเวียงจันทน์ จอดอยู่ริมถนนเฉลิมพระเกียรติฯ สภาพกันชนหน้าแตกหลุดออกจากตัวรถ มีท้าวสมหมาย พันทะวง อายุ 53 ปี ชาวลาว บ้านอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ ยืนรอให้การอยู่และบริเวณสี่แยกพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีเทา หมายเลขทะเบียน กนฉ 942 หนองคาย สภาพไฟท้ายแตกหลุดออกจากตัวรถ โครงด้านข้างแตกเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่พบคนขับรถจักรยานยนต์ ช่วยกันค้นหาจนพบนายพลมะณี พลเยี่ยม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 หมู่ 13 ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย นอนเสียชีวิตอยู่ในสวนหย่อมบนเกาะกลางถนน ห่างจากรถจักรยานยนต์ประมาณ5 เมตร สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีชมพูลายดอก เสื้อกล้ามสีดำ ขาขวาหัก และมีบาดแผลบริเวณศีรษะ

จากการสอบถามเบื้องต้น ท้าวสมหมาย ชาวลาวเจ้าของรถยนต์คันที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ตนข้ามมาซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภคที่ห้างแม็คโคร กำลังจะเดินทางกลับ เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกที่เกิดเหตุสัญญาณไฟจราจรสีเขียว ตนได้ขับรถออกไปจนจะพ้นสี่แยกแล้ว ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุได้ขับฝ่าสัญญาญไฟแดงมาชนรถตนอย่างจัง ในขณะที่รถยนต์คันอื่น ๆ จอดอยู่ ตนได้เลื่อนรถไปจอดริมถนน แล้วเดินมาดูที่เกิดเหตุพบเฉพาะรถจักรยานยนต์ ไม่พบผู้เสียชีวิต จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง ช่วยกันค้นหาจนเห็นผู้เสียชีวิตในพุ่มไม้บนเกาะกลางถนน

สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นพบว่าบริเวณที่เกิดเหตุไฟส่องสว่างดับทำให้มืดมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปทำการซ่อมแซมแก้ไขเป็นการด่วน.

………………………….

กำธร กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น