อุบัติเหตุซ้ำซ้อน ชนกันสนั่น 4 คันรวด รวมทั้งรถกู้ภัยที่กำลังจะไปช่วยคนเจ็บ เส้นทางราษีไศล – ศรีสะเกษ ขณะกำลังงัดร่างคนขับออกมา เกิดอุบัติซ้ำซ้อน รถกู้ภัยชนกระบะที่แซงออกมาจากแถวที่รถติด เจ็บนับสิบ

วันที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 15.45 น. ร้อยตำรวจเอก บุญเทียม ร้อยเวรสถานที่ตำรวจภูธรราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ชนประสานงากับรถยนต์ ช่วงกิโลเมตรที่ 13 ปากทางเข้าบ้านโกทา ตำบลหนองอึ่ง ถนนเส้นราษีไศล – ศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์อีซูซุ MU7 สีเทาขาว หมายเลขทะเบียน กค 9301 ศรีสะเกษ โดยมี นายสมใจ นาจันทึก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองแค อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ด้านหน้าชนกระแทกอย่างแรงกับรถยนต์กระบะแค๊ป อีซุซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 2121 ศรีสะเกษ โดยมี นายเทศ พันมา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 บ้านขามป้อม หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบัว อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ จากแรงกระแทกทำให้ติดอยู่ตรงที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยศรีสะเกษสงเคราะห์ นำอุปกรณ์เครื่องมือตัดถ่างนำมาเร่งตัดถ่าง ช่วยนำร่างที่กำลังอ่อนเพลียอย่างมาก เนื่องจากเสียเลือดมาก แพทย์ – พยาบาล จาก รพ.ราษีไศล ต้องเข้าให้การช่วยเหลือให้น้ำเกลือขณะตัดถ่างช่วยชีวิต ใช้เวลาอยู่กว่า 30 นาที จึงสามารถนำร่างของนายเทศ ออกมาได้ เร่งนำส่ง รพ.ราษีไศล แต่พบว่าอาการสาหัส จึงเร่งนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ เพื่อการช่วยเหลือชีวิตต่อไป พร้อมแจ้งญาติให้ทราบ

อุบัติเหตุได้เกิดซ้ำซ้อนขึ้น โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่แพทย์ – พยาบาล ได้เร่งกู้ชีพคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนประสานงากัน 2 คันอยู่นั้น ห่างไปราว 1 กิโลเมตร รถยนต์ของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ของ มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน หมายเลขทะเบียน กท 3418 ศรีสะเกษ ที่เร่งเครื่องมุ่งมาช่วยคนที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เปิดไซเรนเสียงดัง และเปิดไฟวาปๆ วิ่งขึ้นทางขวาขึ้นมา ที่มีการจราจรติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร อยู่ๆ ก็ได้มีรถยนต์ กระบะนิสสัน หมายเลขทะเบียน บต 9705 ศรีสะเกษ ที่บรรทุกคนมาเต็มกระบะกว่า 10 คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อจะไปตลาดสดเทศบาลราษีไศล ได้แซงออกจากแถวที่มีการจราจรติด โดยไม่ทันได้ดูกระจกหลังว่า มีรถยนต์ของกู้ภัยฯ แซงขวาขึ้นมาเพื่อมุ่งไปช่วยคนเจ็บ จึงทำให้รถยนต์ของกู้ภัยฯ หยุดไม่ทันชนเข้าด้านหลัง เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีผู้บาดเจ็บนับสิบคน กระบะตกลงไปข้างทางพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ข้างทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องเร่งเข้ามาช่วยนำส่ง รพ.ราษีไศล อีกเหตุหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ บันทึกภาพเหตุการณ์ และเก็บข้อมูลทั้งอุบัติเหตุแรก และอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เก็บภาพยังที่เกิดเหตุ เก็บข้อมูลพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปประกอบผลการสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นตั้งข้อหา ขับรถโดยประมาทกันทั้ง 4 คันไว้ก่อน พร้อมตรวจยึดรถยนต์ที่เกิดเหตุทุกคัน ไว้เพื่อการตรวจสอบ สวบสวนประกอบคดี รอคนเจ็บหาย จึงจะได้สอบสวนเพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

แสดงความคิดเห็น