คืบหน้า กรณีเด็ก 10 ขวบ ตกรถดับคาที่ สาเหตุถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ที่ยะลา

    จากกรณีเกิดเหตุสลดใจ เด็กชายมัสวี ลาแซวัย 10 ขวบ จาก ต.สะเอะ อ.กรงปินัง เดินทางมาพร้อมญาติ เพื่อเดินทางไปเยี่ยมญาติป่วยที่ รพ.ศูนย์ยะลา ปรากฏว่า ขณะที่นั่งอยู่กระบะรถ รถยนต์ที่เป็นพาหนะ เกิดตกหลุมกลางถนน ทำให้รถ กระดอน จนเด็กที่นั่งในรถถูกแรงเวียงกระเด็นตกจากรถ หัวฟาดถนน มันสมองกระจัดกระจาย ตายคาที่ เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.50 น.ของวันที่ 9 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านสะเตง ในเขตเทศบาลนครยะลา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบสภาพถนนจุดเกิดเหตุว่ามีสภาพเป็นอย่างไร พบว่า ทางเทศบาลนครยะลา โดยกองช่าง ได้ส่ง จนท.ฝ่ายช่าง พร้อมด้วยเครื่องจักร รถบดอัดแน่น และนำ ยางมะตอยสำเร็จรูปยางแอสฟัลท์ มาปิดหลุม พร้อมบดอัดแน่น เฉพาะจุดที่เกิดเหตุ จำนวน 2 หลุม ทันที โดยใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็เดินทางกลับ โดยไม่ได้ทำการซ่อมปิดหลุมในจุดอื่นๆ อีกหลายจุดที่เกิดความเสียหายเหมือนกับจุดที่เกิดเหตุ

   สำหรับถนนสายนี้ ก่อนหน้ามีการร้องเรียนผ่านโซเชียลมาหลายครั้งว่า เป็นถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดเส้นทางตั้งแต่แยกจุดตรวจสะเตงไปยัง  หน้าเรือนจำกลางจังหวัดยะลา และเกิดอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่ยานพาหนะอยู่บ่อยครั้ง มาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่มีหน่วยงานรับผิดชอบมาทำการซ่อมแซมแต่อย่างใด จนมาเกิดเหตุล่าสุด เด็ก 10 ขวบกระเด็นตกจากรถ เพราะรถตกหลุมกลางถนน ดังกล่าว

  นายสะมะแอ กูจิ เจ้าของร้านซุปบังแอ ติดอยู่ริมถนนจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนได้มาเปิดร้านริมถนน จุดเกิดเหตุนี้มาเป็นเวลา กว่า 1 ปีแล้ว ขณะเกิดเหตุเมื่อวานนี้ ตนนั่งอยู่ในร้าน และเห็นเหตุการณ์มาโดยตลอด ซึ่งรถคันเกิดเหตุ มาจากนอกเมือง จะเข้ามายังตัวเมืองยะลา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตรงหน้าร้านตน เด็กที่เสียชีวิต ซึ่งนั่งอยู่ในกระบะหลัง ในจังหวะที่กำลังจะยืนเกาะเก๋ง นั้น เป็นช่วงของรถตกหลุมกลางถนน พอดี ทำให้รถกระดอนอย่างแรง จนเด็กที่นั่งอยู่รถ ได้กระเด็นตกลงจากรถ และหัวฟาดผิวถนน จนหัวแตก สมองไหลกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ เสียชีวิตทันที

  นายสะมะแอ  กูจิ กล่าวอีกว่า ถนนเส้นนี้ เป็นหลุมเป็นบ่อมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่มีหน่วยงานรับผิดชอบมาซ่อมแซมแต่อย่างใด นอกจากนี้ในเกิดเหตุ เป็นจุดอับ ไม่มีไฟฟ้าริมทาง จะมีไฟโซล่าเซลล์ของ โครงการจาก ศอ.บต.มาติดตั้งเป็นเวลา 1 ปีแล้ว  แต่ใช้การไม่ได้มาตั้งแต่ติดตั้งแล้ว จึงขอวอนให้หน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยมาติดตั้งไฟให้ด้วย นอกจากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งแล้ว ในจุดแห่งนี้ ยังมีการจี้ปล้น ผู้ที่สัญจรไปมา บ่อยครั้งอีกด้วย

////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา/

แสดงความคิดเห็น