รถทัวร์โดยสารชนรถจักรยาน เสียหลักพลิกคว้ำลงข้างทาง ส่งผลให้เสียชีวิต 1 คน เจ็บ 21 คน ขณะที่ฝนตกหนักมาตลอดทาง บนทางหลวงแผ่นดิน สาย 24 โชคชัย – เดชอุดม ตรงบ้านตาอุด อำเภอขุขันธ์ ศรีสะเกษ

คืนของวันที่ 9 สิงหาคม 2562  เวลา 22.30 น.  พันตำรวจโท สุเทน ดวงพิมพ์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุว่ามีรถทัวร์โดยสาร ชนเข้ากับรถจักรยาน แล้วเกิดการเสียหลัก พลิกคว้ำลงข้างทาง บริเวณตลาดแตงโมบ้านตาอุด มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผุ้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่แพทย์ – พยาบาล รพ.ขุขันธ์ และหน่วยกู้ภัยขุขันธ์ พร้อมรุดออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ โดยเมื่อเดินทางไปถึง พบรถทัวร์สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 15 – 5786 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถทัวร์ ม.4 (ข) / 926 – 1199 พลิกคว้ำอยู่ข้างทาง ลักษณะตะแคง มี นายวราคม พิมพ์เกษร เป็นคนขับรถทัวร์มา ขณะที่ฝนตกอยู่ตลอดเวลา ขณะเกิดเหตุ ข้างๆ พบรถจักรยานล้มอยู่ 1 คัน สภาพพังยับเยิน และพบร่างชาย ทราบชื่อตามบัตรประชาชนที่พกติดตัวมา นายอ้วน จงหาญ อายุ 62ปี บ้านเลขที่101 หมู่ที่ 7 ตำบลตาอุด อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างๆ รถจักรยาน ขณะเดียวกัน ได้พบผู้บาดเจ็บจำนวนมากที่โดยสารมากับรถทัวร์ เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล เร่งเข้าทำการสำรวจ ให้การช่วย ทยอยนำส่ง รพ.ขุขันธ์ เพื่อการช่วยดูแลช่วยเหลือทุกคน ตามอาการที่ปรากฏ ซึ่งส่วนใหญ่บาดเจ็บไม่มาก อาการไม่หนัก

นายวราคม พิมพ์เกษร พนักงานขับรถทัวร์ เล่าว่า ตนได้ขับรถทัวร์โดยสารออกมจากอุบลราชธานี ตั้งแต่เมื่อตอนหัวค่ำ เพื่อมุ่งหน้ามาส่งผู้โดยสารที่กรุงเทพมหานคร แต่เนื่องจากตลอดระยะทางที่ขับมา เกิดฝนตกหนักมาตลอดทาง ตนจึงได้ลดความเร็วลง และได้โทรแจ้งทางสถานีปลายทางให้ได้รับทราบแล้ว แต่ขณะที่ขับมาถึงตรงจุดเกิดเหตุ บริเวณบ้านตาอุด ตำบลตาอุด อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นถนนสี่เลน แยกกันชัดเจน มีเกาะกลางถนน บริเวณดังกล่าว เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นตลาดจำหน่ายแตงโม มักจะมีผู้คนข้ามทางไปมาอยู่บ่อยๆ ขณะนั้นเองก็ได้มีชายคนหนึ่ง จูงรถจักรยานข้ามตัดหน้ารถทัวร์มา ตนพยายามที่จะหักรถทัวร์หลบแล้ว แต่ไม่พ้น จึงเกิดการชนรถจักรยานเข้า และรถทัวร์ก็เกิดเสียหลัก พลิกคว้ำลงข้างทาง ในลักษณะตะแคง ทำให้ผู้โดยสารหลายคนได้รับบาดเจ็บ ส่วนชายคนดังกล่าวที่จูงรถจักรยานตัดหน้า เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบยังทีเกิดเหตุ เก็บบันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะผู้ที่เสียชีวิต และสอบถามพยานผู้ประสบเหตุการณ์ที่อยู่ในตลาดแตงโมบ้านตาอุด ที่ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ ตั้งแผงขายอยู่ติดต่อเนื่องกันอยู่ข้างทางเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร และติดตามไปตรวจสอบผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ ติดต่อญาติของผู้เสียชีวิต แจ้งข้อหาแก่พนักงานขับรถทัวร์โดยสาร ว่า ขับรถโดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้โดยสารที่บาดเจ็บไม่มาก และประสงค์ที่จะเดินทางต่อไปยังปลายทาง บริษัทรถทัวร์ได้นำรถทัวร์โดยสารเสริมคันใหม่ มารับเพื่อเดินทางต่อไปส่งผู้โดยสารยังปลายแล้ว ส่วนผู้โดยสารที่ไม่ปรสงค์จะเดินทางต่อ เพราะบาดเจ็บอยู่ ก็ได้มีญาติเดินทางมารับกลับบ้าน โดยบริษัทรับปากว่าจะได้ติดต่อประสานชดใช้ค่าเสียหายต่อไปในภายหลัง

แสดงความคิดเห็น