รถเทรนเลอร์ถอยหลังข้างถนนสี่เลนกลางความมืด รถยนต์แค็บวิ่งมาไม่ทันจะระวังชนสนั่น แล้วยังไถลวิ่งไปชนฟอจูนเนอร์อีกคัน ผอ.ช่างโยธา อบต.หนองม้า ติดภายในที่นั่งคนขับ หลังกู้ภัยงัดออกมาได้ก็พบสิ้นใจแล้ว

คืนของวันที่ 4 สิงหาคม 2562 เวลา 19.45 น. ร้อยตำรวจเอก กรกด เกษกุล ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนสาย 226 ทางหลวงแผ่นดินถนนสี่เลน อุทุมพรพิสัย – ศรีสะเกษ ช่วงกิโลเมตรที่ 9 บริเวณบ้านบอน ตำบลตาเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่แพทย์ – พยาบาล โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย และมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์สว่างจิตต์ธรรมสถาน โดยเมื่อเดินทางไปถึง พบรถยนต์เทรนเลอร์ จอดอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 100 เมตร ลักษณะคล้ายถูกชนด้านข้างซ้าย มี นายสุวิน รักบุญ เป็นผู้ขับรถพ่วงมายังรออยู่ในที่เกิดเหตุ ห่างมาพบรถยนต์โตโยต้าแค็บสีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 1234 ศรีสะเกษ โดยมี นายนพพร บุญต่อ อายุ 50 ปี ทราบว่ามีตำแหน่งเป็น ผอ.ช่างโยธาขององค์การบริหารส่วนตำบลหนองม้า ติดอยู่ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เร่งช่วยงัดตัดถ่างนำร่างออกมาได้ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว และมีเพื่อนอีกคนนั่งมาคู่กับคนขับได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.อุทุมพรพิสัย อาการปลอดภัยแล้ว

ขณะเดียวกัน นาย ธนากร กระจ่างฤทธิ์ อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 13 ตำบลบึงตะไล อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา เป็นผู้ขับรถยนต์ฟอจูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน ขฉ 8218 นครราชสีมา เล่าว่า ตนขับรถออกจากตัวเมืองศรีสะเกษ กำลังจะเดินทางกลับบ้านที่นครราชสีมา ขับตามโตโยต้าสีดำมา พบเห็นรถเทรนเลอร์กำลังถอยออกมาจากขอบข้างทาง โดยที่ไม่มีไฟสัญญาณใดใด และเป็นเหตุให้รถยนต์โตโยต้าแค็บสีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 1234 ศรีสะเกษ โดยมี นายนพพร บุญต่อ ขับอยู่ด้านหน้าตน วิ่งเข้าไปชนเข้าด้านข้างรถพ่วง และตะหวัดไถลหมุนมาชนเข้าด้านข้างรถของตน จนเป็นเหตุให้ตนศรีษะแตก เจ็บบริเวณซีโครงด้านขวา เพราะแรงกระแทกอัดมาเต็มแรง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกเหตุ และเก็บเอกสารทุกชนิด เก็บภาพในที่เกิดเหตุ พร้อมได้ขอความร่วมมือกู้ภัย และเจ้าหน้าที่แพทย์ – พยาบาล ช่วยดูแลคนเจ็บ และนำศพผู้เสียชีวิตเข้าตรวจสอบที่ รพ.อุทุมพรพิสัย พร้อมติดต่อญาติ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรถยนต์ทุกคัน เข้าไปไว้ที่ สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อรอการสอบสวน ตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน ประกอบคำสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยพบว่าบริเวณดังกล่าว มักจะพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยมาก เนื่องจากถนนสี่เลนที่ไม่มีเกาะกลางถนน และเป็นช่วงที่ถนนออกจากตัวเมืองศรีสะเกษมา ตลอดระยะทางจะมีเกาะกลางถนน ปิดกั้นแบ่งช่องทางมาโดยตลอด และจะมาสิ้นสุดการมีเกาะกลางราว 2 กิโลเมตร ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ จึงอาจจะทำให้รถเร่งความเร็ว และสามารถวิ่งสวนกันได้ จนอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้บริเวณนี้เกิดอุบัติขึ้นบ่อยก็เป็นได้

แสดงความคิดเห็น