ลพบุรี-เหตุระทึกรถเก๋งติดแก๊สระเบิดกลางสี่แยกไฟแดงจนรถแหลกแหลกทั้งคันคนขับรอดตายปราฏิหารเชื่อบารมีภาพในหลวง ร 9 ก้มกราบ หลวงพ่อเกษม


เมื่อเวลา 18.45 นาฬิกาของวันที่18กรกฎาคม 2562 ได้เกิดเหตุระทึกกลางแยกไฟแดง สะพาน 33 ต.ป่าตาล อ.เมือง ลพบุรี เมื่อรถยนต์เก๋งขับมาจอดติดสัญญาณไฟแดงแล้วเกิดระเบิดอย่างรุนแรง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดทำให้หลังคารถและประตูรถทั้ง 4 ด้าน กระเด็นลอยไปไกลกว่า 50 เมตร และทำให้มีไฟลุกท่วมรถทั้งคัน ชาวบ้านที่ร่วมใช้เส้นทางต่างตกใจจอดรถวิ่งหลบหนีกันจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งนำถังเคมีมาทำการฉีดพ่นดับเพลิง ก่อนที่จะช่วยกันนำตัวคนขับรถออกมาจากรถ พบถูกไฟไหม้ที่บริเวณศรีษะ และเสื้อผ้า แต่ไม่มีบาดแผลจากแรงระเบิดแต่อย่างไรเชื่อบารมีรูปภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ก้มกราบหลวงพ่อเกษม เขมโก ที่ติดบูชาไว้หน้ารถจากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา
จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ในขณะที่รถจำนวนหลายคันต่างพากันจอดติดสัญญาณไฟแดงที่บริเวณสี่แยกสะพาน 33 และภายในนั้นมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ษค-2597 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายสมเดช โพธิ์แตง อายุ 39 ปี พนักงาน บริษัทฯเป็นคนขับและได้ขับออกมาจากวงเวียนศรีสุริโยทัย มุ่งหน้าสายป่าหวาย และขณะที่มาจอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่กลางถนน จู่ๆ รถได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดทำให้หลังคารถและประตูรถทั้ง 4 ด้านพร้อมทั้งอุปกรณ์ภายในรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง ไกลกว่า 50 เมตร แต่กลับไม่โดนรถ และโดนคนแม้แต่คนเดียว รวมถึงรถจักรยานยนต์อีกหลายคันที่จอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นพบว่ารถคันดังกล่าว เติมเชื้อเพลิง 2 ระบบ ทั้งน้ำมันเบนซิน และระบบแก็ส LPG ซึ่งอาจจะเกิดจากสายของแก็สชำรุด หรือการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งคงต้องรอผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง ซึ่งร้อยเวรเจ้าของคดีได้เข้าไปสอบถามอาการจากผู้ที่ประสบเหตุ ที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช ในเบื้องต้นพบมีไฟไหม้ติดเสื้อผ้า ลุกลามไปติดที่ศรีษะจนผมไหม้เกรียม และหูอื้อจากแรงระเบิด อาการอยู่ในขั้นปลอดภัย

/////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี///////

แสดงความคิดเห็น