ไฟไหม้โกดัง รับซื้อของเก่า วอดไปทั้งหลัง การดับเพลิงเป็นไปยากลำบากเกรง มีวัตถุที่เสี่ยงต่อการระเบิดอยู่ด้วย

  วันนี้ 14 ก.ค.62 เวลา 10.00 น. ศูนย์วิทยุหลักเพชร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากจุดตรวจ นปพ.ปรามะ หมู่ที่ 7 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา ว่า มีเหตุเพลิงไหม้ บ้านรับซื้อของเก่า ใกล้กับจุดตรวจประมาณ 100 เมตร หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.นราวีย์  บินแวอารง ผกก. พร้อมด้วยกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ รถดับเพลิง เทศบาล นครยะลา จำนวน 2 คัน รุกไปไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับทำการฉีดน้ำดับเพลิง ที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับภายในโกดัง มีของเก่าที่เป็นวัสดุพลาสติก ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีอยู่จำนวนมาก และร้านจุดเกิดเหตุ ตั้งอยู่ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 30 เมตร ด้านหน้าที่มีสิ่งกีดขวาง เป็นบ้านพักของชาวบ้านขวางทางอยู่ ทำให้รถดังเพลิงเข้าประชิดใกล้ไม่ได้ นอกจากนี้ ทาง จนท.ดับเพลิง ยังเกรงกลัวว่า ภายในที่ถูกไฟไหม้ อาจมีวัตถุ ที่เป็นชนวนระเบิด อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ ทำให้เพลิงลุกไหม้ไปอย่างรวดเร็ว จนวัตถุของเก่าที่เก็บไว้ได้รับความเสียไปทั้งหมด รวมทั้ง รถเครื่องอัดแน่น เสียหายไป 1 คัน และรถยกของ เสียหาย 1 คัน หมาถูกไฟคลอก ตาย 1 ตัว ส่วน ชะนี ที่เลี้ยงอยู่ในกรง สามารถช่วยชีวิตนำออกมาได้อย่างปลอดภัย

 จากการตรวจสอบพบว่า ร้านซื้อของเก่า ชื่อร้าน “ทวีทรัพย์” เลขที่ 77/3 บ้านสวนส้ม หมู่ที่ 7 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา มีนางสุรีย์  โกสโรงอายุ 53   เป็นเจ้าของ ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกความร้อนที่นิ้วมือบาดเจ็บเล็กน้อย ในขณะที่ไปดันเปิดประตู เพื่อจะเข้าไปนำสิ่งของที่จำเป็นออกมาจากจุดเกิดเหตุ

  นางสุรีย์  เล่าเหตุการณ์ว่า ตนพักอยู่ที่บ้าน เนื่องจากเป็นวันหยุดวันอาทิตย์ ทางน้องที่อยู่ใกล้โรงงานเห็นไฟลุกไหม้ จึงได้เรียกตนว่าเกิดเหตุเพลิง จึงได้วิ่งมาดู และรีบไปเปิดประตูร้าน ทำให้ความร้อนที่ประตูได้ไหม้ที่นิ้วมือ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับรถดับเพลิง มาถึงจุดเกิดเหตุช้าด้วย เลยทำให้ได้รับความเสียหายไปทั้งหมด ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบต้องรอให้ จนท.มาตรวจอย่างละเอียดกันต่อไป ความเสียหายอยู่ประมาณ 3 แสนกว่าบาท

///////_/_

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น