ญาติและชาวบ้าน เรียกร้องให้คนรถที่ขับชนยายขายข้าวต้มมัดบาดเจ็บข้าวของกระจายเกลื่อนถนนแล้วหลบหนีออกมาแสดงความรับผิดชอบ ขณะชาวโซเชียลประณามคนขับไร้จิตสำนึกชนคนแก่แล้วปล่อยให้นอนเจ็บข้างถนน พร้อมวอน จนท.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ล่าสุดยายอาการดีขึ้น

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า “Tulatorn Nachai” ได้โพสต์ภาพหญิงสูงอายุถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ โดยมีตาซึ่งเป็นสามีนั่งประคองไว้ และข้าวของกระจายเกลื่อนถนน พร้อมเขียนข้อความว่า “เหตุรถชนแล้วหนี คนเจ็บ 1 ราย หน้าโรงอิฐ #สงสารยายขายขนมข้าวต้มมัด” ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจ จากการตรวจสอบสอบพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดบนถนนสายระกา – กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างประณามคนขับรถคันที่ชนแล้วหลบหนี ว่าไม่มีจิตสำนึกชน บางคนก็ขอให้คุณยายที่ถูกรถชนหายเร็วๆ บางคนบอกว่าเห็นภาพแล้วสงสารยาย


จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจร และยังพบเศษซากข้าวต้มมัด เผือก และมันนึ่ง กระจายเกลื่อนถนน ส่วนยายที่ถูกรถชน คือ นางพรวน งาตา อายุ 60 ปี เป็นชาวบ้านหว้าเหนือ ต.หนองเต็ง อ.กระสัง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระสัง ซึ่งอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว
จากการสอบถามนายชลอย แก้วรัมย์ สามีของยายที่ถูกรถชน เล่าว่า วันเกิดเหตุภรรยาขับรถจักรยานยนต์พ่วงรถเข็น บรรทุกข้าวต้มมัด เผือก และมันนึ่ง ออกจากบ้านประมาณตี 1 กว่าๆ เพื่อจะไปขายที่ตลาด อ.กระสัง ส่วนตัวเองก็จะขับรถจักรยานยนต์อีกคันบรรทุกมะพร้าวไปตามหลัง พอถึงจุดเกิดเหตุประมาณตี 2 ก็เห็นรถจักรยานยนต์ รถเข็น และข้าวของกระจายเกลื่อนริมถนน และเห็นภรรยานั่งร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่กับพื้นถนน ก็ตกใจมาก เมื่อสอบถามภรรยาก็บอกว่าถูกรถที่มีลักษณะคล้ายรถน้ำแข็ง หรือรถเย็นที่ใช้สำหรับบรรทุกของเฉี่ยวชนจนรถล้ม แต่รถที่ชนไม่ได้จอดลงมาดูกลับขับหลบหนีไปเลย กระทั่งมีพลเมืองดีขับรถผ่านมาเห็นจึงได้เรียกรถฉุกเฉินมารับตัวส่งโรงพยาบาล


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อยากจะฝากถึงคนที่ขับรถชนภรรยา ให้ออกมาแสดงความผิดชอบด้วย เพราะนอกจากภรรยาตนจะบาดเจ็บแล้ว ข้าวของที่บรรทุกไปขายก็ได้รับความเสียหายทั้งหมด และยังไม่รู้ว่าอีกกี่วันภรรยาจะหายจากอาการบาดเจ็บจึงจะสามารถไปขายของได้ตามปกติ ทำให้ตนและภรรยา ต้องขาดรายได้ ทั้งยังต้องมารักษาตัวเองอีก และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนขับรถที่ชนแล้วหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย
ขณะที่นายตุรธร นาชัย อายุ 26 ปี ผู้ที่ลงโพส์ตเหตุการณ์ดังกล่าว บอกว่า วันเกิดเหตุตนขับรถผ่านไปพอดีแล้วเห็นตานั่งประคองยายอยู่ริมถนน โดยข้าวของกระจายเกลื่อนเต็มถนน จึงได้ลงไปสอบถามและช่วยแจ้งรถพยาบาลให้มารับตัวยายที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกหดหู่ใจ ที่คนขับไม่มีจิตสำนึกชนคนแก่แล้วหลบหนี ไม่ได้คิดจะลงไปดูหรือช่วยเหลือเลย จึงอยากฝากถึงคนขับรถคันดังกล่าวควรจะออกมาแสดงความรับผิดชอบ และช่วยเหลือยายที่บาดเจ็บด้วย และอยากจะฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนหากขับรถชนคนอื่นแล้วก็ควรจะลงมาดูหรือพาส่งโรงพยาบาล เพื่อแสดงความมีน้ำใจหรือรับผิดชอบไม่ควรจะหลบหนี

///////////////////////////
สุรชัย พิรักษา/ บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น