รถพ่วง 18 ล้อ ชนประสานอัดรถปิคอัพ เสียชีวิต  2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ระดมทีมกู้ชีพเร่งออกมาให้ความช่วยเหลือ นำร่างออกจากรถยนต์ส่งโรงพยาบาลขุขันธ์

วันที่ 16 พฤษภาคม 2562  ร้อยตำรวจโท พงศ์พนิช พิมาย สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรขุขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุ เกิดอุบัติเหตุขึ้นที่ถนนทางหลวงแผ่นดิน เส้น 24 ช่วงสี่แยกโคกตาล อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเร่งเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์พ่วง 18 ล้อ อีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2493 อุบลราชธานี โดยมี นายฐานปกรณ์ เสมอใจ บ้านเลขที่ 139 หมู่ที่ 2 ตำบลบุเปื่อย อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เป็นคนขับรถพ่วงคันดังกล่าวมา ด้านหน้าชนประสานงาเข้ากับ รถยนต์ปิดอัพ วีโก้สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 9028 ศรีสะเกษ พบร่างของ นางจันที วงศ์พินิจ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ที่ 13 ตำบลปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ ติดภายในด้านหน้าคู่กับที่นั่งคนขับ จึงได้แจ้ง ขอความช่วยเหลือกับหน่วยกู้ภัยสว่างจิตขุขันธ์ พร้อมกับ หน่วย EMS โรงพยาบาลขุขันธ์ ระดมทีมกู้ชีพเร่งออกมาให้ความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ และยังพบผู้ที่บาดเจ็บในที่เกิดเหตุอีก 2 ราย คือ นายจันทา ดวงสิน อายุ 64 ปี ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และนายสุพี  ดวงสิน อายุ 59 ปี บาดเจ็บสาหัส มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านทับทิมสยาม 06 ตำบลปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ และทำหน้าที่เป็นคนขับรถยนต์ปิดอัพคันนี้มาประสบเหตุ ทั้งหมดภายหลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยนำร่างออกมาจากรถยนต์ ได้ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลขุขันธ์ เพื่อรับการดูแลรักษา ผลเสียชีวิต  2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย

 นายฐานปกรณ์ เสมอใจ คนขับรถพวง 18 ล้อ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถมาถึงสี่แยกไฟแดงโคกตาล ขณะนั้นสัญญาณไฟจราจรยังเป็นไฟเขียว ตนจึงขับมาเรื่อยๆ ถึงสี่แยกสัญญาณไฟเปลี่ยนเป็นสีแดง ตนจึงเบรครถ ช่วงจังหวะที่เบรคนั้นรถพวง 18 ล้อยังจอดไม่สนิท ทำให้รถพ่วงไหลชนกับรถปิ๊กอัพวีโก้สีดำ ที่เป็นสัญญานไฟเขียว ทำให้ชนประสานงากันจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาแก่ผู้ขับรถพ่วง 18 ล้อ ขับรถโดยประมาท จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ และมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ดังกล่าวรอการสอบสวนทุกฝ่ายดำเนิดคดีตามกฎหมายต่อไ

แสดงความคิดเห็น